บริษัท NIKE ผลิตเสื้อผ้า และอุปกรณ์กีฬา กับประวัติความเป็นมาที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้

บริษัท NIKE

   บริษัท NIKE ที่เชื่อว่าเพื่อนๆและใครอีกหลายๆคน ก็คงจะชื่นชอบ และเป็นแฟนพันธ์แท้ แบรนสินค้าและอุปกรณ์กีฬาชื่อดัง อย่าง “NIKE” กันแน่นอน ทั้งคุณภาพของสินค้า, แบรนด์ที่เป็นมาตรฐานของโลก, ดีไซส์การออกแบบ, คุณภาพของสินที่การันตรีได้จากยอดขายในแต่ละปี และวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับแบรนด์ NIKE กันให้มากขึ้น จะน่าหลงไหนขนาดไหน ไปดูกันเลย

บริษัท NIKE

บริษัท NIKE แบรนด์รองเท้าชื่อดังระดับโลกอย่าง ONITSUKA และคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักรองเท้าที่โด่งดังของประเทศญี่ปุ่น

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจุดกำเนิดของรองเท้า NIKE เกิดขึ้นจาก แบรนด์รองเท้าชื่อดังระดับโลกอย่าง ONITSUKA และคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักรองเท้าที่โด่งดังของประเทศญี่ปุ่นอย่าง ONITSUKA อย่างแน่นอน     

ครั้งหนึ่งในปี ค.ศ. 1962 “ฟิล ไนท์” (Phil Knight) และ “บิล บาวเวอร์แมน” (‘Bill’ Bowerman) เจ้าของ บริษัท NEKI เกิดไอเดียร์ที่จะนำแบรนด์รองเท้า จากญี่ปุ่นเข้ามาขายที่ประเทศตัวเอง (สหรัฐอเมริกา) โดยเลือกรองเท้าแบรนด์  ONISUKA จากประเทศญี่ปุ่น ด้วยเหตุผลที่ว่า รองเท้า ONISUKA จากประเทศญี่ปุ่นนั้นมีราคาที่ไม่แพง และมีคุณภาพของสินค้าที่สูงเอามากๆ

ต้นกำเนิดบริษัท NIKE

โดยในปี 1964 นั้นบริษัท NIKE ใช้ชื่อบริษัทว่า  “Blue Ribbon” Sport ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายรองเท้า Onitsuka Tiger อย่างเป็นทางการ และในปี 1971 ก็ได้มีการติดสัญลักษณ์ของ NIKE ที่เราเห็นกันอย่างทุกวันนี้ ลงบนผลิตภัณฑ์รองเท้ากีฬาต่างๆ ของบริษัท “Blue Ribbon” ลงไป ก่อนจะตัดขาดการซื้อขายระหว่างแบรนด์ Onitsuga Tiger ด้วยเหตุผลของธุรกิจ และได้เปลี่ยนชื่อบริษัทจาก “Blue Ribbon” มาเป็น “NIKE” อย่างเป็นทางการ ในปี ค.ศ.1981 

และสิ่งที่ทำให้หลายๆคนชื่นชอบรองเท้า NIKE นั้น นอกจากผลิตภัณฑ์ต่างๆแล้ว โลโก้ของแบรนด์ NIKE ที่ออกแบบได้สวยงานและไม่เหมือนใคร โดยความหมายของสัญลักษณ์ NIKE ที่เราเห็นกันนั้นคือความหมาย ของ “การเคลื่อนไหว” ที่สื่อถึงการออกกำลังกายนั่นเอง และปัจจุบันบริษัท NIK นั้นก็ได้กลายเป็นบริษัทผลิต เสื้อผ้า และอุปกรณ์กีฬาที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกแล้วอีกด้วย

ประวัติของบริษัท NIKE

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ “NIKE บริษัทผลิตเสื้อผ้า และอุปกรณ์กีฬา กับประวัติความเป็นมาที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้” ถือเป็นแบรนด์ที่ผลิตสินค้าด้านกีฬาที่ผู้คนต่างให้ความสนใจกันทั่วโลก โดยเฉพาะเรื่องของการออกแบบผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีด้านกีฬาที่ทันสมัย และเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก มาอย่างยาวนาน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที การแต่งตัวให้ดูดี กดติดตาม เพื่อใม่ให้พลาดข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจ และ 4 อันดับ ชุดชั้นในชาย เนื้อผ้าดี งานเนี๊ยบแบบสุด ๆ ใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่