เทรนด์การแต่งหน้า 2022 ที่รู้ไว้ไม่ตกเทรนด์ ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

เทรนด์การแต่งหน้า 2022

เทรนด์การแต่งหน้า 2022 หน้านั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆให้ความสนใจกันอย่างมากมาย ซึ่งในแต่ละปีจะมี
เทรนด์การแต่งหน้าที่แตกต่างกันออกไป การแต่งตัวให้ดูดี ซึ่งในปีนี้จะมีเทรนด์การแต่งหน้าต่างๆดังนี้

เทรนด์การแต่งหน้า 2022

 ขอแนะนำ เทรนด์การแต่งหน้า 2022 ที่แต่งแล้วสวยได้ตลอดกาล

  • ผิวที่มีสุขภาพดี

ในปัจจุบันเทรนด์การแต่งหน้านั้นจะเน้นไปทางงานผิวเป็นหลัก การลงงานผิวในการแต่งหน้าขั้นตอนแรกจะเน้นการใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวหน้า แฟชั่น การแต่งตัวในช่วงซัมเมอร์ ด้วยสาเหตุจากการใส่หน้ากากอนามัยในช่วงที่โควิด-19 ระบาด ทำให้เทรนด์การแต่งหน้าแบบการลงรองพื้นหรือแป้งหนักๆ อาจจะไม่ตอบโจทย์กับปีนี้เสียเท่าไหร่

เทรนด์การแต่งหน้า 2022- ลิปที่ติดทนนาน
  • ลิปที่ติดทนนาน

ถึงแม้ว่าสาวๆจะต้องใส่หน้ากากอนามัย ในช่วงที่ออกไปข้างนอกบ้านก็ตาม แต่การซื้อ
ลิปสติกก็ยังสูงอยู่ในปัจจุบัน แต่การเลือกประเภทของลิปอาจจะแตกต่างจากช่วงที่ผ่านมา โดยลิปที่นิยมในปีนี้จะเป็นลิปที่มีความติดทนนาน สามารถอยู่กับริมฝีปากของเราได้นานตลอดทั้งวัน

  • เน้นงานอายไลน์เนอร์

ในปี 2022 เทรนด์การแต่งหน้าจะเน้นไปทางอายไลน์เนอร์ ซึ่งรูปแบบที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ นั่นก็คือการกรีดอายไลน์เนอร์ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง เพื่อเน้นตาให้ดูเด่น และทำให้ดวงตาของเรานั้นดูโตมากขึ้น

เทรนด์การแต่งหน้า 2022- คิ้วตั้งและเรียงเส้น
  • คิ้วตั้งและเรียงเส้น

เป็นอีกหนึ่งเทรนด์การแต่งหน้าที่ยังได้รับความนิยมกันอยู่ตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งเทรนด์การเขียนคิ้วแบบนี้จะทำให้หน้าเราดูเด่นชัดมากขึ้น และการปัดขนคิ้วให้เรียงเส้นนั้น ถือว่าเป็นการทำให้ลักษณะของคิ้วยังคงไว้ในความเป็นธรรมชาติ

  • อายแชโดว์แบบชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์

การใช้อายแชโดว์แบบชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ จะช่วยเน้นตาของเราให้ดูสดใสมากขึ้น นอกจากนี้เทรนด์การแต่งหน้าในปีนี้ยังเน้นการทาชิมเมอร์บริเวณใต้ตา เพื่อให้ใต้ตาของเราดูสดใส และสามารถอำพรางรอยคล้ำใต้ตาได้เป็นอย่างดี